มัฟฟินเป็นขนมที่พกพาง่ายดีค่ะ กินตอนอุ่น ๆ หรือ กินเย็น ๆ ก็อร่อยทั้งนั้น ได้ชาหอมฉุยทานคู่ไปด้วย นี่จะเริ่ดมาก ๆ ค่ะ
ขนมสูตรนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Chicken Farm Baker's Project # 42: February Snack Box: Open it and fall in love (with ME), again ค่ะ
Blueberry Muffins
ไข่ไก่.........................................1 ฟอง
น้ำตาลทราย..............................90 กรัม
น้ำมันพืช....................................1/4 ถ้วยตวง
แป้งเอนกประสงค์.......................90 กรัม
เกลือทะเล..................................1/4 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา...............................1/4 ช้อนชา
ผงฟู............................................1/4 ช้อนชา
creme fraiche/sour cream..............1/4 ถ้วยตวง
บลูเบอรี่สด..................................60 กรัม
(คลุกเคล้าด้วย icing เล็กน้อย)
อุ่นเตาอบไว้ที่ 200 C
ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายและเกลือจนขึ้นฟูขาว ค่อย ๆ รินน้ำมันพืชใส่ลงไป ตีต่อจนข้นขาว แล้วใส่แป้งที่ร่อนรวมกับเบ้กกิ้งโซดาและผงฟูลงไป 1/3 ส่วน แล้วตะล่อมให้เข้ากัน
ใส่ครีม 1/2 ส่วนลงไปแล้วตะล่อมให้เข้ากัน ตามด้วยแป้งอีก 1/3 ส่วน แล้วต่อด้วย ครีมแล้วจบด้วยแป้ง จากนั้นผสมบลูเบอรี่ลงไป นำเข้าอบจนกว่าจะสุก สีเหลืองสวย ส่งกลิ่นหอม ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
No comments:
Post a Comment