เดือนนี้มาพร้อมของหวานที่ทานแล้วสบายทั้งกาย และใจค่ะ พี่สาวสุดสวย เจ้าของนิยาม "ติสต์ตัวแม่" พี่นก popang เป็นโฮสท์ของเดือนฝนพรำ ให้โจทย์ว่าขอให้เพื่อน ๆ ช่วยกันนำเสนอ ของหวานสำหรับสาว ๆ ที่อยากกินหวาน แต่ไม่อยากอ้วน ขอแบบเบา ๆ ทานแล้วไม่หนักพุง กว่าก้อยจะสรุปได้ว่าจะทำอะไร ก็ได้ครองตำแหน่งประจำซะแล้ว ตำแหน่งอะไรเอ่ย... บ๊วย ไงค่ะ
หลังจากที่เปลี่ยนใจไปมาระหว่างหลายๆ ตัวเลือก ก็ได้ออกมาเป็น ของหวานง่าย ๆ ที่ก้อยทำทานเองแทบจะทุก ๆ วัน โดยที่ไม่รู้เลยว่า ไอ้ที่เราทำทานเอง เนี่ยมันคือ ของหวาน low-carb คนเราก็อย่างนี้แหล่ะค่ะ อะไรที่อยู่ใกล้ตัวมากเกินไป มักจะถูกมองข้าม
Yoghurt and Friends ก็คือ การพบกันอย่างลงตัวของ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ กับ บรรดาผองเพื่อนค่ะ ได้แก่ งาดำคั่วบด จมูกข้าวสาลีอบ ถั่วอบ ลูกพรุน และ แครนเบอรี่ ไม่จำเป็นว่าต้องใส่ส่วนผสม เหมือนก้อย ทุกอย่างนะคะ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนค่ะ แค่ขอให้พยายามทานของที่มีประโยชน์ และหลากหลาย จะทำให้ร่างกายแข็งแรงค่ะ
Yoghurt and Friends
สำหรับ 2 ที่
ส่วนผสม
2 ถ้วยบรรจุ (ถ้วยละ 150 กรัม) | โยเกิร์ตรสธรรมชาติ |
1 ช้อนโต๊ะ | งาดำคั่วบด |
1 ช้อนโต๊ะ | จมูกข้าวสาลีอบ |
5 ชิ้น | ลูกพรุนไร้เมล็ด |
2 ช้อนโต๊ะ | แครนเบอรี่แห้ง |
1 ช้อนโต๊ะ | อัลมอนด์อบ |
1 ช้อนโต๊ะ | พิตาชิโออบ |
1 ช้อนโต๊ะ | แมคคาดิเมียอบ |
1.ผสมโยเกิร์ต งาดำ และ จมูกข้าวสาลี เข้าด้วยกัน โดยเหลืองาดำ และจมูกข้าวสาลีไว้โรยหน้าด้วย จากนั้นพักส่วนนี้ไว้
2.หั่นลูกพรุนเป็นชิ้นเล็ก ๆ และ สับถั่วแต่ละชนิดหยาบๆ ไม่ต้องป่นมาก
3.เรียงส่วนผสมลงในแก้วที่เตรียมไว้ เริ่มจากลูกพรุน โยเกิร์ต แครนเบอรี่ ถั่วต่าง ๆ โยเกิร์ต และตกแต่งด้วยส่วนผสมต่าง ๆ อย่างละนิดหน่อย ให้สวยงามค่ะ
ทำอาหารได้น่าทานจริงๆ ค่ะ
ReplyDelete