Sunday, 16 August 2009

Chicken Farm Baker's Project #13: Brighten with Ice Cream Dessert! Part 2, Apple Galette


หลังจากทำไอศครีมเสร็จก็มาต่อด้วยขนมหวานที่จะใช้ทานแกล้มนะคะ ว่าแล้วก็เหมือนกับแกล้มเลยเนอะ เสียดายที่ไม่ได้ทำไอศครีมใส่เหล้า ^ ^ ก้อยเลือกทำขนมที่ง่ายและใช้เวลาไม่มากค่ะ นี่ขนาดเลือกทำของง่ายแล้วนะคะ แต่ก็ยังเจอปัญหาค่ะ คือก้อยอบตอนกลางคืน แล้วพักให้เย็น จากนั้นก็เก็บใส่กล่องเข้าตู้เย็น เอามาอุ่นทานอีกวันนึงค่ะ

พัฟฟ์เพรสตรี้ ี้นี่ทานอร่อยที่สุดตอนอบออกจากเตาใหม่ ๆ ค่ะ พอข้ามวัน เอามาอุ่นก็ค่อนข้างจะ ... ละไว้ให้เติมกัีนเอาเอง 555

Apple Galette

4 ชิ้น ขนาด สี่เหลี่ยมจัตุรัส 12 ซม. x 12 ซม.


ส่วนผสม

4 แผ่น

แผ่นแป้งพัพฟ์เพสตรี้สำเร็จรูปแบบแช่แข็ง

¼ ถ้วยตวง

ชอร์ตเบรดคุ๊กกี้ บดละเอียด

2 ลูก

แอ๊ปเปิ้ลเขียว ปอกเปลือก เอาแกนออก ฝานบางประมาณ 1 2 มม. (ควรเอาแช่ในน้ำเย็นผสมน้ำมะนาวไว้

¼ ถ้วยตวง

แยมส้ม หรือ แยมแอพริคอต

วิธีทำ

1. อุ่นเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 200 C

2. นำแผ่นแป้งที่ทิ้งให้คลายเย็นแล้ว มาวางลงบนภาดที่ปูกระดาษรองอบไว้ โดยวางให้ ห่างกันประมาณ 1 2 นิ้ว

3. ทาแยมให้ทั่วทั้งแผ่น โรยผงคุกกี้บดตามลงไปซัก 1 ช้อนชาต่อแผ่น เรียงแอ๊ปเปิ้ลลงไปบนผงคุกกี้ โดยให้ษ้อนกันเองเล็กน้อยจนทั่วทั้งแผ่น

4. นำเข้าอบทันทีที่อุณหภูมิ 200 C จนแป้งสุกกรอบเป็นสีเหลืองทอง แอ๊ปเปิ้ลแต่ละชิ้นนุ่มลง ใช้เวลาอบประมาณ 25 - 30 นาที

5. นำออกมาทาทับด้วยแยมให้ทั่ว ทาให้เยิ้ม ๆ เลยนะคะ ก้อยงกแยมไปหน่อย แอ๊ปเปิ้ลเลยดูแห้งแล้งไปเลยค่ะ

6. แซะออกมาวางพักบนตะแกรง

ที่มาของสูตร: Quick Dessert, สีวลี ตรีวิศวเวทย์

1 comment:

  1. อิ อิ ตามมากินแอ๊ปเปิ้ล อยากกินๆๆๆๆๆๆ

    ReplyDelete