พัฟฟ์เพรสตรี้ ี้นี่ทานอร่อยที่สุดตอนอบออกจากเตาใหม่ ๆ ค่ะ พอข้ามวัน เอามาอุ่นก็ค่อนข้างจะ ... ละไว้ให้เติมกัีนเอาเอง 555
Apple Galette
ส่วนผสม
4 แผ่น | แผ่นแป้งพัพฟ์เพสตรี้สำเร็จรูปแบบแช่แข็ง |
¼ ถ้วยตวง | ชอร์ตเบรดคุ๊กกี้ บดละเอียด |
2 ลูก | แอ๊ปเปิ้ลเขียว ปอกเปลือก เอาแกนออก ฝานบางประมาณ 1 – 2 มม. (ควรเอาแช่ในน้ำเย็นผสมน้ำมะนาวไว้ |
¼ ถ้วยตวง | แยมส้ม หรือ แยมแอพริคอต |
วิธีทำ
1. อุ่นเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 200 C
2. นำแผ่นแป้งที่ทิ้งให้คลายเย็นแล้ว มาวางลงบนภาดที่ปูกระดาษรองอบไว้ โดยวางให้ ห่างกันประมาณ 1 – 2 นิ้ว
3. ทาแยมให้ทั่วทั้งแผ่น โรยผงคุกกี้บดตามลงไปซัก 1 ช้อนชาต่อแผ่น เรียงแอ๊ปเปิ้ลลงไปบนผงคุกกี้ โดยให้ษ้อนกันเองเล็กน้อยจนทั่วทั้งแผ่น
4. นำเข้าอบทันทีที่อุณหภูมิ 200 C จนแป้งสุกกรอบเป็นสีเหลืองทอง แอ๊ปเปิ้ลแต่ละชิ้นนุ่มลง ใช้เวลาอบประมาณ 25 - 30 นาที
5. นำออกมาทาทับด้วยแยมให้ทั่ว ทาให้เยิ้ม ๆ เลยนะคะ ก้อยงกแยมไปหน่อย แอ๊ปเปิ้ลเลยดูแห้งแล้งไปเลยค่ะ
6. แซะออกมาวางพักบนตะแกรง
อิ อิ ตามมากินแอ๊ปเปิ้ล อยากกินๆๆๆๆๆๆ
ReplyDelete