Gâteaux aux pommes
การบ้านส่งน้องแก้ม it_gemmi ค่ะ เค้กแอ๊ปเปิ้ลแสนอร่อย สูตรต้นฉบับอยู่ที่นี่นะคะ Gâteaux aux pommes III
น้องแก้มใช้แอ๊ปเปิ้ลพันธุ์โกลเด้น แต่แถวบ้านก้อยไม่มีค่ะ ไปรื้อ ๆ ค้น ๆ ดูในตู้เย็นเจอแอ๊ปเปิ้ลฟูจิอยู่หลายลูก ก็เลยเอามาใช้แทนกันค่ะ ด้วยความที่แอ๊ปเปิ้ลที่มีเนี่ยรสชาติออกหวานจืด ก้อยก็เลยบีบมะนาวใส่ซะครึ่งลูกค่ะ แฮะๆๆ แอบขี้โกงเล็กน้อย ก้อยยังอบออกมาได้สีไม่สวยค่ะ คิดว่าคราวหน้าคงต้องอบนานขึ้นค่ะ นี่ขนาดใช้ไฟ 180C แล้วนะคะเนี่ย
การบ้านชิ้นที่ 2 นี้ส่งพี่ป้องและพี่มล พี่สาวที่น่ารักจากบ้านแม่เจเจค่ะ บ้านนี้อบอุ่นมากค่ะ พี่ ๆ น้อง ๆ เพื่อน ๆ น่ารักกันทุกคน ให้กำลังใจกันตลอด ขนมปังสูตรนี้กำลังฮอตฮิตเลยค่ะ ก้อยเอาสูตรมาจากบล๊อกของพี่ป้อง Baked by Pong ค่ะ Hokkaido Milky Loaf
มีรูปสไลด์โชว์ด้วยค่ะ
เค้กกล้วยหอมแอ๊ปเปิ้ลสูตรสุขภาพ
ไม่ได้เข้ามาหลายวัน..ก้อยอัพไว้เยอะมากๆ..ตามไปอ่านหมดแล้วด้วย
ReplyDeleteขนมปังสูตรนี้เห็นฮิตมากที่แม่เจเจ..เพิ่งเห็นว่ามีคนเอาสูตรมาลงด้วย...ช่วงนี้เบสทำโดใส่ฟรีซเอาไว้..เพราะว่าเก็บของลงกล่องแล้ว..ยังเหลือวัตถุดิบที่ซื้อกักตุนเอาไว้เพียบ..ท่าทางจะต้องหอบกลับ..เหอะๆ
ขนมปังสูตรนี้เอาไว้กค่อบกลับไปทำที่เมืองไทยแล้วกันเน้อ
อีกไม่กี่วันจะกลับแล้ว..เค้ายังไม่เห็นบอก flight เบสมาสักที
ตอนนี้กำลังกวาดล้างสูตรขนมที่เป็นแผ่นกระดาษต่างๆอยู่..เพิ่งรู้ว่ามันเยอะมากๆๆๆๆ
คิดถึงจ้า
โอ้ยๆๆๆ น้องขา
ReplyDeleteเข้ามาแล้วตาลาย หมู่นี้น้องเราขยันดีจังเลย
อิอิ...ไว้พี่ปุ๊กลอกตามก้อยบ้างดีกว่านะ ขนมปังน่าทานสุดๆ
ช่วงนี้ก้อยฟิตจัดค่ะ เอาขนมที่ทำ ๆ ไว้มาทะยอยส่งการบ้าน ^ ^
ReplyDeleteขนมปังเนี่ยตอนทำแนะนำว่าให้พักแป้งรอบที่ 2 นาน ๆ หน่อยนะคะ คือต้องเป็นชม.เลยอ่ะ เพราะของก้อยพักน้อยเกินไป ตรงกลางเลยยังไม่ค่อยขึ้น...เป็นวัยรุ่น (เหลือน้อย) ใจร้อนจ้า
ลืมบอกไปว่าเห็นก้อยทำขนมเยอะๆแบบนี้แล้วละอายใจ..เบสว่างมาก..แต่ขี้เกียจสุดๆเหมือนกัน..
ReplyDeleteเมื่อคืนนั่งจัดการ file สูตรขนมในเครื่องแล้วก็แบบ..ทำไมเราเก็บเอาไว้มากมายแบบนี้...เฮ้อ..แอบอยากทำนะ..แต่เก็บพวกพิมพ์ลงกล่องหมดแล้วล่ะ
(เป็นข้ออ้างสำหรับคนขี้เกียจ..หุหุ)
อย่างก้อยนี่เรียกได้ว่าทำเยอะแล้วเหรอเบส 555 เอาเป็นว่าเยอะกว่าเบสก็แล้วกันเนอะ ไว้กลับมาแล้วค่อยทำก็ได้นะ แต่ไม่รุ้ว่าเบสจะว่างรึเปล่าหน่ะสิ
ReplyDeleteYour pieces of homework are excellent...
ReplyDeleteน้องก้อยยยยยยยยย ไฟแรงสุดๆ เลยนะน้อง ละลานตาไปหมด น่าหม่ำทุกอย่างเลย
ReplyDeleteเค้กแอปเปิ้ลก้อหอมหวน น่าเจี๊ยะมาก (ตอนพี่ทำที่กรุงเทพ พี่ใช้แอปเปิ้ลเขียวผสมกับฟูจิจ๊ะในส่วนของไส้ ออกมาเปรี้ยวหวานเหมาะเจาะเลยน๊า อิอิ)
เจ้าขนมอันสุดท้าย สงสัยพี่ต้องลดน้ำผึ้งล่ะน้องก้อย 55555