ข้าวจี่เมืองลาว-บาเก็ตเมืองน้ำหอม
ส่วนผสม
ข้าวจี่/บาเก็ต
เพสโต้ซอสแบบเผ็ด
มะเขือเทศฝานบาง
มอสซาเรลลาชีส
sea salt
extra virgin olive oil
italian seasoning
วิธีทำ
1. ทาเพสโต้ซอสลงบนข้าวจี่ วางทับด้วยมะเขือเทศ โรยชีสปิดทับให้ทั่ว เยอะๆ เลยค่ะ ^^
2. นำเข้าอบให้ชีสเกรียมสวย ถ้าอบเตาดี๊งก็ประมาณ 8-10 นาทีค่ะ วางตะแกรงไว้ชั้นบนสุดนะคะ แต่ถ้าอบเตาอบธรรมดาน่าจะใช้ประมาณ 200 C เวลาก็น่าจะเท่า ๆ กันค่ะ คอยสังเกตดูจากสีของชีสก็พอ จากนั้นโรยด้วย sea salt (ต้องทำตอนร้อน ๆ ค่ะ เกลือจะได้ละลาย) ตามด้วยน้ำมันมะกอก ตบท้ายด้วย italian seasoning เป็นอันเสร็จพิธี หม่ำ ๆ ได้แล้วค่า
Great !
ReplyDeleteกินแค่อันเดียวจอดเลยค่ะ อิ่มโคตรๆๆ ^ ^ แต่ขนมปังอันนี้เสียอย่างนึงนะคะ ทำเสร็จแล้วต้องรีบทานให้เรียบเลย เพราะเอามาอุ่นแล้วไม่เวิร์ค เวฟก็เหนียว ปิ้งใหม่ก็แข็งค่ะ
ReplyDeleteอิจฉาตาร้อน..อยากไปเที่ยว
ReplyDeleteก้อย..รูป display ใหม่แจ่มมากๆ..ชอบๆ
This looks really good!! Great blog na ka, I think I'll become a frequent visitor :)
ReplyDeleteเบส: มาเลยจ้า..แล้วจะพาไปเที่ยวเมืองลาว 555
ReplyDeleteรูปแจ่มเลยใช่ป่ะ หน้างี้บ้านเป็นกระด้งเลย :)
hungry hamster: thanks for dropping by ka...you're welcome :)
แค่เห็นชีสบนบาเก็ต พี่ก้อใจละลายแล้วน้องก้อยยยยยยยย น่าหม่ำมากกกกกกกกกกกก
ReplyDelete