ด้วยความที่ชอบกินขนมที่มีส่วนผสมของกาแฟแล้วยิ่งมีหน้าครัมกรอบ ๆ นี่สู้ตายเลยค่ะ สูตรญี่ปุ่นนี่จะเล็ก ๆ อย่างสูตรนี้ได้คัพเค้กขนาดมาตรฐานแค่ 6 อันเอง แต่ก้อยก็ยังอุตส่าห์นึกสนุกทำให้มันจิ๋วลงไปอีก โดยการใช้พิมพ์มินิมัฟฟินมาอบ ได้มินิมัฟฟินจิ๋ว ๆ 12 อัน แล้วก็มินิมัฟฟินขนาดไม่เล็กมากอีก 4-5 ถ้วย ไม่ได้นับจำนวนเป๊ะๆ ไว้นะคะ ^ ^ เวลาที่ใช้อบก็ย่อลงตามไปด้วยค่ะ ถ้าขนาดปกติในหนังสือบอกอบ 30-35 นาที แต่นี่ก้อยอบแค่ 15 นาทีเองค่ะ
คราวนี้ขอไม่ลงสูตรและวิธีทำนะคะ ตามไปดูที่ต้นฉบับของพี่ปุ๊กได้ที่นี่ค่ะ Coffee Crumble Cupcake
ตอนอบเสร็จใหม่ ๆ นี่นุ่มมาก ๆ ค่ะ แต่โดยส่วนตัวแล้วชอบเค้กเนยทิ่ทิ้งไว้ข้ามคืนมากกว่าค่ะ รู้สึกว่ารสชาติมันจะจัดขึ้นกว่าตอนอบเสร็จใหม่ ๆ เค้กนี้รสจะไม่เข้มข้นมากนะคะ ถ้าใครที่เป็นคอกาแฟก็อาจจะต้องเพิ่มปริมาณกาแฟแล้วก็ปรับน้ำตาลให้ได้รสที่ถูกปากมากขึ้นค่ะ
ปล.ดูความจิ๋วของเค้กเทียบกับมืออันใหญ่ยักษ์ของน้องชายก้อยสิคะ ^ ^
แวะเข้ามาชมเค้กน้องสาวก่อนปิดคอม
ReplyDeleteน่ารักดีไว้วันหลังจะทำไซส์นี้บ้าง
..ชอบลอกค่ะ
อันน้อยน่ากินดีจัง
ReplyDeleteเค้กเล็ก ๆ นี่ตอนอบเสร็จมันน่ารักถูกใจมากค่ะ แต่ตอนหยอดลงพิมพ์นี่ไม่ต้องพูดถึงเลย ^ ^
ReplyDeleteว้าววววววววววว น่ารัก และน่าทานมากเลยจ้าน้องก้อย ยิ่งตอนพี่เห็นอยู่บนมือน้องก้อยด้วยแล้ว ช่างน่ารักอารัยเช่นนี้ :)
ReplyDeleteพี่อุ้ม...มันไม่ใช่มีก้อยนะ มือบิ๊กเบิ้มขนาดนั้นหน่ะของน้องชายค่า ^ ^
ReplyDeleteกรี๊ดดดดดดดด เพ้งงงงงงงงงง ^^''''
ReplyDeleteพี่อายจังเลยก้อย ปล่อยไก่ไปเล้าใหญ่ แต่จะว่าไปมือน้องชายก้อยก้อไม่ได้ใหญ่อารัยเลยนะ เรียวดีด้วยนะ
น่ารักจังเลยค่ะ สูตรจากของพี่ ปุ๊ก daily นี่ดีตลอดเลยจริงๆ ว่าแต่ว่าพอจะทราบไม๊คะว่าพี่เค้าใช้พิมพ์กับถ้วยแบบไหนเบอร์อะไรคะ ได้แบบและขนาดน่ารักมาก
ReplyDelete